www.babnee.com แบบนี้ มีอีกมั้ย
 
 ตั้ง babnee เป็นหน้าแรก ติดต่อโฆษณา แลกลิ้งค์
Twitter

ข่าว ไทยรัฐ + เอ็นจีโอ รวมตัวเล่นข่าวหลวงปู่เณรคำ

ไทยรัฐ + เอ็นจีโอ รวมตัวเล่นข่าวหลวงปู่เณรคำ

 ดู [ 966]  Update: อังคาร ที่ 18 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2556

ไทยรัฐ + เอ็นจีโอ รวมตัวเล่นข่าวหลวงปู่เณรคำ

 เปิดประวัติ "หลวงปู่เณรคำ"

       
        ล้วงลึกลงไปถึงประวัติของหลวงปู่เณรคำ พระชื่อดังท่านนี้บวชตั้งแต่อายุ 12 แล้วปฏิบัติทางสมาธิภาวนาแบบอุกฤษฏ์คือยอมตายถ้าไม่บรรลุธรรม จนมีสมาธิจิตสูงถึงระดับฌาณ 8 มีฤทธิ์อภิญญา ขณะนี้ท่านอายุเพียง 30 ปีเศษเท่านั้น แต่ที่ท่านเรียกตัวเองว่า หลวงปู่ เพราะรวมกับอายุในชาติที่แล้ว ท่านระลึกชาติได้หลายแสนชาติ เห็นนรก เห็นเทวดาและองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าและพระอรหันต์ต่างๆ
       
        ช่วงที่ธุดงค์อยู่ตามป่าตามถ้ำ ก็ได้สัมผัสกับผี เปรต พญานาค เทวดามากมาย ครั้งหนึ่งปฏิบัติธรรมอยู่บนยอดเขา ก็มีภิกษุชรารูปหนึ่งเดินขึ้นมาสอนธรรมะ การเดินจงกรม การพิจารณาข้อธรรมให้ท่านบ่อยๆ ท่านถามว่าเป็นใคร ภิกษุรูปนั้นก็ไม่ตอบ ต่อมาเมื่อท่านลงจากเขาจึงเห็นรูปภิกษุนั้นในวัดแห่งหนึ่ง จึงทราบว่าเป็นพระอาจารย์ที่ละสังขารไปเพราะเครื่องบินตกเมื่อปี 2518
       
        หลวงปู่ได้ใช้กรรมที่ท่านทำไว้ในอดีตชาติ เคยทำไม่ดีไว้กับภรรยาท่าน ชาตินี้ภรรยาเกิดเป็นงูเห่าคอยแก้แค้น ท่านรู้และยอมใช้กรรม วันหนึ่งท่านยืนสมาธิอยู่ในป่าแห่งหนึ่ง งูเห่าตัวนี้ก็ฉกเข้าที่ขา พิษแปลบเข้าหัวใจ ท่านนั่งสมาธิอยู่ 3 วัน ยอมตาย แต่ก็ไม่ตาย พิษงูไม่อาจทำร้ายท่านได้
       
        อดีตชาติหนึ่ง เคยจับเพื่อนมัดรอบตัวหวังให้ตาย แต่เกิดความสงสารเลยปล่อยไป ชาตินี้เพื่อนเกิดเป็นงูเหลือม ท่านรู้และขอชดใช้กรรม นั่งสมาธิอยู่ งูเหลือมก็เข้ามารัดกายท่านจนหายใจไม่ออก ท่านนึกถึงพระพุทธเจ้าและขอใช้กรรมให้งู แต่งูก็คลายแล้วเลื้อยหนีไป ไม่ตายอีก
       
        วันหนึ่งท้าวสักกะพระอินทร์มาหาท่าน บอกให้ท่านสร้างพระแก้วมรกตองค์ใหญ่เพื่อแก้ไขโลกให้พ้นจากเหตุเลวร้ายทั้งมวล ขณะนี้หลวงปูเณรคำสร้างพระแก้วมรกตที่ใหญ่ที่สุดขึ้นมาแล้ว หน้าตัก 15 เมตร สูง 18.5 เมตร ผิวกายเคลือบด้วยหยกเขียว เครื่องศิราภรณ์และเครื่องทรงใช้ทองคำหนัก 9 ตันเศษ รูปองค์พระเสร็จแล้วเหลือแต่เครื่องประดับ เมื่อเสร็จจะเป็นพระแก้วมรกตที่ใหญ่ที่สุดในโลก สุกสกาวด้วยทองคำเหลืองอร่าม ใช้งบ 1,500 ล้านบาท

 

 

        จากประวัตินี้มีการสร้างสถิติของยอดพิมพ์หนังสือสูงสุด  จนถึงกับต้องมีเล่มที่สองออกมา  และเกิดการเลียนแบบหลวงปู่เณรคำขึ้นมากมายในแถบภาคอีสาน  ซึ่งใช้ช่องโหว่ของการอ้างว่าเป็นร่างอวตารของพระเถราจารย์มาเกิดเพื่อสร้างบารมีต่อเนื่อง  การอ้างเช่นนั้นเพื่อหวังลาภสักการะ  ดังปรากฏในคลิปข่าวนี้ครับ

 

อัปโหลดเมื่อ 13 ก.พ. 2012

ชมข่าวล่าสุด คลิ้ก http://thaitvnews2013.blogspot.com

 

ภาพข่าวจากไทยรัฐออนไลน์ ประจำวันที่ 18 มิ.ย. 2556

ภาพประชาสัมพันธ์ในเฟสบุ๊คของวัดป่าขันติธรรม

Untitled

 

         นสพ ไทยรัฐที่มียอดจำหน่ายสูงสุดในประเทศ  ได้จับประเด็นข่าวหลวงปู่เณรคำ  ฉันติโก  อย่างต่อเนื่องตั้งแต่สองปีที่แล้ว  ซึ่งก็ไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด  แค่ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ของสังคม  แล้วก็เป็นลมหายไป 

 

       ต่อมาเกิด ปรากฏการณ์ที่สร้างความฮือฮาในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์ก สั่นสะเทือนไปถึงวงการศาสนา สำหรับกรณีของพระในวัย 30 กว่าที่อ้างว่าเป็นหลวงปู่เณรคำ ซึ่งมีภาพถ่ายในอิริยาบถต่าง ๆ ว่อนเน็ต เช่น ชูสองนิ้วในศูนย์การค้า นั่งแชะภาพอยู่บนเครื่องบินส่วนตัว ใส่แว่นดำเรย์แบน มีกระเป๋าหลุยส์อยู่ข้างๆ ส่วนภาพที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์หนักสุด เห็นจะเป็นภาพหน้าคล้ายที่นอนกับสีกา
       

        ภาพเหล่านี้ ทำให้พุทธศาสนิกชนหลาย ๆ คนเคลือบแคลงใจ และตั้งคำถามว่า นี่หรือคือพระสงฆ์ที่อ้างตนว่า "มีสมาธิจิตสูงถึงระดับฌาน 8" เนื่องจากพฤติกรรมที่แสดงออกมาค่อนข้างขัดแย้ง โดยเฉพาะการยึดติดในตัววัตถุ สิ่งของ ทั้ง ๆ ที่ตามหลักความเป็นจริงในทางพระพุทธศาสนาแล้ว ควรมุ่งสู่ความหลุดพ้น และปล่อยวางไม่ใช่หรือ

       ไทยรัฐออนไลน์ได้สอบถามไปยังต้นสังกัดของหลวงพ่อรูปดังกล่าว พระเสริม ธีรธรรมโม กองงานพระเลขาฯ ตัวแทนพระชื่อดังรูปดังกล่าว กล่าวว่า เป็นภาพที่ทำการตัดต่อเพื่อให้หลวงพ่อเสียชื่อเสียง ซึ่งการโจมตี สร้างกระแสปั่นป่วนแบบนี้มีมาอย่างต่อเนื่องกว่า 2 ปีแล้ว 
ตอนนี้ท่านก็อยู่วัดกับอาตมาที่ จ.นครนายก เป็นวัดที่ไม่มีชื่อท่านมาทำงานด้านพัฒนาและศึกษาธรรมะ ดังนั้นจึงจะไม่รับไม่คุยโทรศัพท์กับใคร เรื่องภาพไม่เหมาาะสมในเฟซบุ๊กไม่ใช่เฟซบุ๊กของท่าน เพราะท่านไม่ได้เล่น มีแต่พระลูกวัดที่เล่น ส่วนใหญ่ท่านก็ใช้อินเตอร์เน็ตติดตามข่าวสารเพื่อให้ทันโลก แต่ยืนยันว่าไม่ได้มีเฟซบุ๊กส่วนตัวแน่นอน ถามว่าใครเป็นคนปล่อยภาพเราก็พอรู้บางสิ่งบางอย่าง คนที่โจมตีเป็นฆราวาสก็มีพระก็มี เยอะแยะไปหมด แต่ท่านก็ไม่ได้สนใจ อยากทำก็ทำไป เราไม่ได้สะทกสะท้านอะไร และที่สำคัญท่านอยู่ประเทศไทยไม่ได้อยู่ต่างประเทศอย่างที่เป็นข่าวกันอย่างแน่นอน” กองงานพระเลขาฯ กล่าว

      ซึ่งเรื่องของรูปนี้นายสมเกียรติ กาญจนชา เอ็นจีโอด้านศาสนาและจริยธรรม รวบรวมเป็นบันทึกประวัติศาสตร์จับตอแหลหลวงปู่เณรคำ ลงบล๊อกเมื่อ 3 ก.พ. 2556 

http://picasawebcothssomkiert.blogspot.com/2013/02/blog-post_3.html

ขอถามคำเดียวว่า แค่เรื่องภาพที่ถ่ายเองโพสต์เองสามารถพิสูจน์ได้เช่นนี้ ยังอ้างว่า

"ไม่ได้ทำ แต่ถูกใส่ร้าย" แล้วเรื่องสวรรค์นิพพานมันจะเหลวไหลไร้สาระปานใด ? 

 

   

ภาพตัวอย่าง จากแฟ้มภาพของ หลวงปู่เณรคำ ดอทคอม


 แอ่นแอ้น พระเอกมาแล้ว

ใครเป็นใคร ในหลวงปู่เณรคำ ดอทคอม

เคารพธงชาติอเมริกัน
 


 

แซมเปิ้ล ลองยกดูก่อน ถ้าผ่านรอบนี้ไปก็จะเพิ่มน้ำหนักเพื่อทำลายสถิติ
 

 สาม-สอง-หนึ่ง อึ๊บ ! 


 

เอาละ ลูกแรกผ่านไป เอาขนาดนี้แหละ พอดีกับอภิญญาแปดเลย
 


 

เอ้า ! ขอแรงเชียร์หน่อยโยม
 

 

วัน-ทู-ทรี !
 


 

เหนื่อยฮ่ะ นอนเปลญวนม่วนดี
 


 

และภาพเหล่านี้ที่ไหน ? ใครตัดต่อ ?
 


 ใครทำคนนั้นก็อัปรีย์สิ้นดี จริงไหมครับหลวงปู่ ?
 


 

นี่ไม่ใช่หลวงปู่เณรคำองค์จริง เพราะอรหันต์ไม่ทำระยำแบบนี้
 


 

ใส่ร้ายป้ายสีพระอริยบุคคล ตกนรกเจ็ดชั่วโคตรนะจะบอกให้
 


 

กล้องใคร บอกมานะ
 


 

นี่เสด็จไปดูเครื่องบิน
 


 

ภาพตัดต่อทั้งนั้นเลย เลวระยำเหลือเกินคนทำนี่
 


 

ใครใส่ร้ายหลวงปู่
 

 

เห็นไหม ตัดต่อชัวร์ ! 

 

ทำน้ำมนต์ฉบับตัดต่อ

ตัดต่อไปเที่ยวห้าง ร้านแบบนี้ถ้าไม่ใช่คอสโก้ก็ต้องแซมคลับ

 

ตัดต่อเยอะจัง

อ้าว ! เจอแล้วมือตัดต่อภาพ

 

ไหนขอดูหน้าใกล้ๆ หน่อยซิระยำคนไหนที่ตัดต่อภาพหลวงปู่เณรคำลงในหลวงปู่เณรคำดอทคอม

 

*********************

 

แม้จะมีกระแสสังคมต่อต้านพฤติกรรมของหลวงปู่เณรคำตามสื่อ  แต่คณะศิษยานุศิษย์ยังคงนิ่งไม่ออกมาโต้ตอบแต่อย่างใด  เพราะคงเคารพนับถือท่านไม่เปลี่ยนแปลง  ทั้งนี้ ท่านมีการทำหน้าที่ของสงฆ์มากมาย  เช่น

 

ระหว่างวันที่ 26 -28 มีนาคม 2010  ภารกิจหลวงปู่ในสหรัฐอเมริกา ณ วัดพุทธบูชา แอตแลนต้า จอร์เจีย

 

เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2010  หลวงปู่เณรคำ   พร้อมด้วย  นายแพทย์ชูเกียรติ ชัยลือกิจ  นายสถิตย์ธรรม  เพ็ญสุข  ได้นำสมาชิกองค์กรสันติสุขจักรวาลหรือยูเอสโอ  ไปประกอบพิธีอภิจิตหมู่  เพื่อรวมพลังจิต ให้โลกที่กำลังประสบปัญหาภัยพิบัติต่างๆ ให้โลก กลับคืนสู่ปกติโดยเร็ว รวมทั้งเพื่อเป็นการเผยแผ่พระพุทธศาสนาในประเทศอียิปต์ และประเทศจอร์แดนอีก ด้วย โดยหลวงปู่เณรคำ  ได้ลงไปนั่งสมาธิอธิษฐานจิตในโลงศพ ซึ่งทำด้วยหินในปีรามิดคีออพส์  หรือปีรามิดคูฟู ซึ่งสร้างขึ้นเป็นสุสานเพื่อฝังพระศพขององค์ฟาร์โร  แห่ง อียิปต์โบราณ ซึ่งขณะที่หลวงปู่เณรคำนั่งสมาธิอธิษฐานจิตอยู่ภายในโลงศพขององค์ฟาโรห์นั้น  ปรากฏว่า  ได้เกิดแสงมหัศจรรย์ ขึ้นที่องค์ของหลวงปู่ ทั้งที่ภายในสุสานใต้ปีรามิดแห่งนี้ไม่มีแสงสว่างที่บริเวณ โลงศพขององค์ฟาโรห์  ซึ่งทำด้วยหินโบราณแต่อย่างใด ซึ่งนับว่าเป็นสิ่งที่สร้างความมหัศจรรย์ใจแก่คณะองค์กรสันติสุขจักรวาลทุก คนเป็นอย่างยิ่ง

 

เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2551 หลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก ( พระวิรพล ฉัตติโก ) ประธานสงฆ์วัดป่าขันติธรรม บ้านยาง ต.ยาง อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ และประธานมูลนิธิส่งเสริมคุณธรรมและคุณภาพชีวิต นำคณะสงฆ์และกรรมการมูลนิธิฯ นำเอาวัสดุในการก่อสร้างซ่อมแซมบ้านเรือนมูลค่าทั้งสิ้นประมาณ 100,000 บาทไปให้การช่วยเหลือชาวบ้านในเขต ต.ศรีตระกูล อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษซึ่งถูกพายุพัดบ้านเรือนพังเสียยับเยินประมาณ 100 หลังคาเรือน

 

* หลวงปู่เณรคำนำชาวไทยเชื้อสายเขมรโบราณสร้างพระแก้วมรกตจำลองตามแนวชายแดนไทย – กัมพูชาด้านจังหวัดศรีสะเกษเป็นแห่งแรกของประเทศไทย เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่ในและสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ ในวันขึ้นปีใหม่ 2553

 

พุทธศาสนิกชนจากทั่วประเทศนับหมื่นร่วมพิธีเปลี่ยนเครื่องทรงพระแก้วมรกตจำลององค์ใหญ่ที่สุดในโลก  และสวดอิติปิโสตลอดคืน  เพื่อความเป็นสิริมงคลรับวันขึ้นปีใหม่  2553

 

เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2553  มอบรถเก๋งโตโยต้า แคมรี่ ให้กับพระธรรมฐิติญาณ เจ้าคณะภาค 10 (ธ) วัดบึงพลาญชัย จ.ร้อยเอ็ด นำไปใช้ในภารกิจเผยแผ่พุทธศาสนา ต่อไป   หลังจากพิธีมอบถวายรถแล้ว พระเดชพระคุณเจ้าคณะภาค 10(ธ)  เจ้าคณะจังหวัดอุบลราชธานี(ธ) เจ้าคณะจังหวัดศรีสะเกษ(ธ) และพระเดชพระคุณหลวงปู่เณรคำ ได้นั่งรถรอบอุโบสถภายในวัดบึงพลาญชัยจำนวน 3 รอบด้วยกัน

 

เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2553 ร่วมถวายผ้าป่าสามัคคี ของหลวงปู่ทองสุข ฐิตปุญโญ เจ้าอาวาสวัดป่าวุฑฒาราม ตำบลหนองกุงแก้ว อำเภอศรีบุญเรือง จังหวัดหนองบัวลำภู  โดยปัจจัยที่ได้จากการทอดผ้าป่าสามัคคี ในครั้งนี้มีจำนวนมากกว่า 7 แสนบาท

 

* ระหว่างวันที่ 1-4 เมษายน 2553 ภารกิจหลวงปู่ ณ วัดพุทธเมตตาธรรม เมืองโมรีโน วาเล่ญ์ แคลิฟอร์เนีย

 

* ระหว่างวันที่ 5-6 เมษายน 2553  ภารกิจหลวงปู่ ณ วัดโพธิวารีรังสฤษฏ์ เมืองวิทเทียร์ รัฐแคลิฟอร์เนีย

 

อ่านเพิ่มเติมที่  http://www.luangpunenkham.com

 

ที่มา  http://www.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9560000063612 มาร่วมเป็น แฟนเพจของเรา บน Facebook  ได้เลยที่นี่ babnee.com

 ข่าวในหมวด : ข่าวสังคม  3  อันดับล่าสุด

คลิป วัยกำลังห้าว หนุ่มรอยสัก กระทื...
คลิป วัยกำลังห้าว หนุ่มรอยสัก กระทืบ ใช้ค้อนทุบ 2 วัยรุ่น
view : 618
บทเรียนราคาแพง !!!นึกว่าขับเวฟ!!! เ...
สอบสวน ความว่า ทั้งสองคันนี้ ขับขี่ ปาดกันไปมา จนมาถึง สี่แยกไฟแดง Ducati มาถึงก่อน จอดติดไฟแดง รอไฟเขียว รถเก๋ง ตามมา ซัดเต็มๆ คนขี่ Ducati กระโดดหลบทัน ชาวบ้าน ช่วยกัน ลาก คนขับลงมา สภาพ กลิ่นเหล้าหึ่งมาเลย แจ้ง ตำรวจ จับส่ง โรงพัก
view : 1217
เสื้อแดง ปทุม ขโมยถุงยังชีพ กฟผ เจอ...
กลุ่มคนเสื้อแดงในนามสถานีวิทยุเพื่อมวลชน เรดการ์ดเรดิโอ ของ “โกตี๋” แดงปทุมธานี นำรถยนต์ขนถุงยังชีพที่ผู้ปฏิบัติงาน กฟผ.เตรียมนำไปช่วยเหลือน้ำท่วม เจอถูกขับไล่จนไม่ได้อะไรกลับไป คาดเอาไปใช้ทำกิจกรรมแบบไม่ลงทุน
view : 644

 แสดงความคิดเห็น

 
ads-right
 ฮวงจุ้ย อาจารย์คลังจินดา
 รับออกแบบบ้าน
 เครื่องสำอาง
 โต๊ะจีน รับจัดโต๊ะจีน
 ดูแลผู้สูงอายุ ดูแลคนชรา
 เจนเนอร์เรเตอร์
                   
    ข่าวเด่น   ฟุตบอล   สามแยกปากหวาน   Forward Mail   ฟังวิทยุออนไลน์   สารบัญเว็บไซต์   SEXY   แฟชั่น   ดารา-บันเทิง
    ภาพยนตร์   เว็บบอร์ด   สมาชิก โพส   Pics Post   คำค้นหา TAG   IT & Computer   เรื่องผู้หญิง   กลอน-คำคม-วลี   เรื่องทั่วๆ ไป
    ตลกๆ ขำๆ   เรื่องผี   ความรู้รอบตัว   เรื่องเด่น   ทองเที่ยว   วีดีโอ   เกมส์   ฟังเพลง   ดูดวง
www.babnee.com  | WebMaster
Page Rank